Bình Hoa sen gỗ, hoa sen thờ đẹp

Bình Hoa sen gỗ, hoa sen thờ đẹp
Bình hoa sen gỗ được sử dụng rất nhiều để đặt trên ban thờ. Với bình hoa sen gỗ sẽ thay thế những bó hoa tươi trong những ngày thường, giúp trang trí ban thờ đỡ trống trải, và sinh động hơn. Tuy vậy, những ngày rằm, mùng một, ngày lễ tết, dỗ chạp… Bạn cần cắm thêm bình hoa tươi để thêm trang nghiêm, thể hiện lòng thành với tổ tiên.


Bình hoa sen gỗ được chế tác như thế nào?

Bình hoa sen gỗ thường được đục từ các loại gỗ quý thường dùng trong thờ cúng như gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương,... thành những những bông sen có nhụy, có cành hoa, có nụ, có lá. Sử dụng bình hoa sen gỗ trên ban thờ sẽ tạo điểm nhấn cho ban thờ, giúp không gian thờ cúng thêm ấm cúng hơn.

Tại sao lại nên để hoa sen trên ban thờ?

Hoa sen là hình tượng ý nghĩa trong Phật giáo

Hình tượng hoa sen xuất hiện nhiều trong Phật giáo: Phật Quan Âm ngồi trên đài sen, khi lễ Phật hai bàn tay chắp lại tượng hình hoa sen chưa nở, trong các công trình phật giáo tại nước ta như chùa Một Cột, chùa Tây Phương, tháp Cử Phẩm liên hoa ở chùa Bút Tháp,… đều thể hiện những ý nghĩa quan trọng, ý nghĩa hoa sen nhất định đối với tín ngưỡng. Hơn nữa, trong Phật giáo, hoa sen được tượng trưng cho sự tinh khiết, thức tỉnh và trung thành. Hoa sen mọc lên từ những vùng nước bùn lầy nhưng lại giữ được bản thân hoàn toàn trong sạch.

Hoa sen trong thuyết phong thủy

Trong thuật phong thủy, từ xa xưa đã sử dụng hình ảnh các loài hoa để bổ trợ nguồn khí tốt cho gia chủ mà ngôi nhà. Có nhiều loài hoa đẹp với những ý nghĩa sâu sắc và hoa sen là một trong những loài hoa mang nhiều ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt.

Bình hoa sen gỗ

Hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, sự tinh khiết. Khi trưng bày các vật phẩm trong nhà như đĩa sen, cành sen, đèn thờ hoa sen, hoa sen gỗ… thì sẽ khiến cho không gian trở nên ấm cúng, thanh tịnh và nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, quý vị sử dụng các sản phẩm có hình hoa sen trong nhà cũng có tác dụng điều hoà vượng khí, tăng cường những nguồn năng lượng về sức khoẻ cho ngôi nhà, giúp gia chủ gỡ bỏ mọi ưu phiền, tĩnh tâm, an hưởng hạnh phúc. Một số sản phẩm đó là: tranh hoa sen gỗ, tranh cá chép hoa sen,....

Bình hoa sen gỗ nên được làm bằng chất liệu gỗ gì

Bình hoa sen cũng giống như các vật phẩm thờ cúng khác như bàn thờ, hoành phi, câu đối,.... Bình hoa sen có thể được làm từ gỗ gụ, gỗ gõ, nhưng được dùng nhiều nhất là gỗ Hương và gỗ Mít. Hoặc có thể được chế tác bằng đồng.