Đặt tượng Di Lặc trong nhà như thế nào để may mắn và hút tài lộc

Theo truyền thuyết, Phật Di Lặc được xem là vị Phật thứ 5, thay thế Phật Thích ca Mâu Ni và cũng là vị Phật cuối cùng sẽ xuất hiện trên Trái đất vào sau khoảng 30.000 năm nữa.
Trong Phật giáo Tây Tạng, Di Lặc được thờ cúng rất rộng rãi. Trong tranh tượng, Phật Di Lặc thường được miêu tả bằng hình ảnh ngồi trên ngai vàng, hai chân bắt chéo hay đặt xuống sàn, hình ảnh mang hàm ý Đức Phật sẵn sàng đứng dậy đi giáo hóa chúng sinh.

Phật Di Lặc đứng tượng trưng cho sự giàu có và hạnh phúc

Phật Di lặc đa số trong chúng ta đều nhớ đến hình tượng của một ông Phật được trình bày với dáng vẻ mập mạp, hiền hòa, tự tại, miệng luôn tươi cười. Từ trước tới nay, người ta luôn tin rằng Phật Di Lặc trong nhà tượng trưng cho sự may mắn, tích ẩn nguồn năng lượng tích cực, đẩy lùi rắc rối và đem lại sự giàu có may mắn hút tài lộc cho gia chủ.

Trong thế giới hiện đại ngày nay hầu hết các gia đình đều đặt Phật Di Lặc trong nhà để cầu may và cầu an. Hình ảnh Phật Di Lặc hiện hữu khắp mọi nơi như: nhà riêng, cửa hàng, khách sạn, chùa chiền, xe Ô tô.
Trong phong thủy: Phật Di Lặc hay còn gọi là “Phật Cười”. Theo truyền thuyết thì niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là hóa giải những giận dữ, buồn phiền, áp lực hay căng thẳng của con người thành sự vui vẻ, hạnh phúc. Di Lặc cũng được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Người ta còn tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc mạnh và có sức lan truyền tới mức luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và Phật Di lặc tới đâu, ở đó sẽ có hạnh phúc. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật thì người buồn phiền cũng có thể giảm căng thẳng, phiền muộn và cảm thấy vui lên mà sống và Phật có thể nghe tiếng lòng than thở mà hóa giải điêu ấy thành niềm vui, mang nụ cười, hạnh phúc tới cho mỗi người. Với tướng bụng tròn thể hiện lòng từ bi rộng lớn sẽ chứa đựng hết mọi chuyện buồn mà chúng ta vẫn than thở, trong dân gian, người ta truyền tai nhau rằng nếu xoa bụng Phật Di Lặc sẽ gặp được may mắn và nhiều tài lộc.

 

 

 

Thờ tượng Di Lặc như thế nào là đúng phong thủy

Hiện nay, đa số các gia đình đều đặt tượng Di Lặc trong nhà để cầu may mắn, tài lộc. Mỗi gia đình có thể lựa chọn và bày tượng Di Lặc theo phong thủy như sau:

+ Phật Di Lặc đứng tượng trưng cho sự giàu có và hạnh phúc

+ Phật Di Lặc cầm một khối vàng giơ lên trời tượng trưng cho sự giàu có, hút tài lộc

+ Phật Di Lặc mang theo túi trên vai và cầm quạt giúp bảo hộ mọi người trong cuộc hành trình dài dành cho những nhà hay có người đi xa

+ Phật Di Lặc cầm quạt và quả hồ lô ban phúc và sức khỏe

+ Phật Di Lặc đội nón trên đầu tượng trưng cho niềm vui và may mắn.

Tượng Di Lạc sản phẩm bằng gỗ

Chúng ta luôn phân vân không biết cách đặt tượng phật di lặc như thế nào để mang đến tài lộc và may mắn mà hiện nay rất nhiều người quan tâm. Các bạn có thể tham khảo cách đặt tượng phật di lặc đúng phong thuỷ dưới đây để mang về gia đình mình nhiều hạnh phúc, may mắn và tài lộc nhé:

+ Bạn nên đặt tượng Phật Di Lặc ở nơi cao ráo, nhiều nhà phong thủy khuyên nên đặt tượng Phật Di Lặc ở độ cao khoảng 1m, nhìn thẳng ra cửa nhà.

+ Đặt phật Di Lặc ở phòng khách lớn hay đối diện cửa chính hướng thẳng ra ngoài hoặc ngự trên bàn thờ thần tài – ông địa. Phật Di Lặc sẽ phù hộ cho các thành viên trong gia đình hòa thuận, đoàn viên, gia đình được an lạc, thái hòa.

+ Đặt tranh hoặc tượng Phật Di Lặc ở cung Đông của ngôi nhà hay phòng khách cũng tạo sự hài hòa cho cả gia đình và hóa giải mọi rắc rối, cãi cọ.

+ Đặt tượng gỗ Di Lặc trên bàn học và bàn làm việc sẽ giúp đường công danh vững chặt, học hành đỗ đạt. Việc nhìn ngắm tượng gỗ Phật Di Lặc thường xuyên còn giúp giải tỏa căng thẳng, phấn chấn tinh thần học tập và làm việc đều có hiệu quả

+ Đặt tượng Phật Di Lặc bằng gỗ hoặc đồng trong xe còn giúp cho tài xế hoặc những người phải thường xuyên lái xe giảm bớt căng thẳng, tập trung, minh mẫn, tránh được tai nạn và cơ thể giảm bớt mệt mỏi.

+ Nếu trên tượng Phật có lầu gác mà chúng ta có thể đi lên xuống, dẫm qua lại ở phía trên tượng Phật, thì gia đình sẽ gặp nhiều chuyện lận đận.

+ Nếu hướng Tây Bắc nhà bạn chỉ về nhà bếp hoặc nhà vệ sinh thì nên tránh đặt Tượng Phật ở hướng này vì là sự bất kính, nên đặt tượng hướng Đông Nam hoặc ở những cung tốt trong nhà

+ Không được đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng bếp, phòng tắm hay phòng ngủ.

+ Không được cất giấu tượng Phật trong két sắt, tủ, hộp hay tủ kính khóa lại khiến Phật không hài lòng người trong gia đình dễ đau ốm và gặp chuyện không may mắn.

+ Khi dọn dẹp nhà không được đặt trực tiếp Tượng Di Lặc xuống sàn nhà đó là sự bất kính.

Trên đây là một số gợi ý của thegioidotho.vn tới các bạn về cách Đặt tượng Di Lặc trong nhà như thế nào để may mắn và hút tài lộc. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích được phần nào tới bạn đọc.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *